Cách phân biệt thuốc nam giảm cân sơn mai với thuốc bắc giảm cân

Thuốc giảm cân Sơn Mai sở dĩ được khá nhiều người Việt tin dùng bởi tính an toàn và hiệu quả của thuốc. Thành phần cấu tạo của thuốc nam bao gồm toàn bộ là các thảo dược tự nhiên và thuốc có nguồn gốc trong nước. Không chỉ những khách hàng có mong muốn giảm cân bằng thuốc giảm cân mà đối với rất nhiều người đã từng dùng qua thuốc đông y đều khó lòng mà phân biệt thế nào là thuốc nam, thế nào là thuốc bắc. Vậy làm thế nào để phân biệt thuốc nam giảm cân Sơn Mai và thuốc Bắc giảm cân.

Điểm chung của thuốc nam và thuốc bắc

Thuốc Bắc và thuốc nam còn được gọi chung là thuốc Đông Y. Đây là một khái niệm cơ bản mà rất nhiều người vẫn nhầm lẫn, phân tách thành 3 loại là thuốc Bắc, thuốc Nam và thuốc Đông Y. Điểm chung của thuốc Bắc giảm cân và thuốc Nam giảm cân Sơn Mai đó là:

  • Thành phần thảo dược hoàn toàn được lấy từ cây thảo dược thiên nhiên.
  • Đều được điều chế bằng cách phơi khô, sấy.
  • Thành phẩm thuốc thường có mùi thơm đặc trưng của các loại thảo dược.

Trước đây, thuốc Bắc và thuốc Nam có giới hạn để phân biệt nhờ vào nguồn gốc thảo dược được dùng trong phương thuốc để phân loại. Tuy nhiên hiện nay nhờ có khoa học kỹ thuật phát triển, sự xen trộn giữa 2 nhóm thuốc lại gần như tạo nên sự giao hòa khó nhận biết. Vì vậy chúng ta phải đặc biệt chú ý mới có thể phân biệt 2 loại này.

Sự khác biệt của thuốc giảm cân Sơn Mai và thuốc Bắc giảm cân

phân biệt thuốc nam giảm cân và thuốc bắc.

Đặc điểm riêng của thuốc Bắc

Trước đây khái niệm thuốc bắc giảm cân là chỉ riêng những đơn thuốc có thảo dược bắt nguồn tại Trung Quốc (phương Bắc) kể cả nguồn gốc phương thuốc. Tên gọi thuốc Bắc chỉ nhằm mục đích phân biệt với thuốc trong nước.

Việc xem bệnh trước khi cắt thuốc Bắc được tiến hành bằng hình thức bắt mạch mà xem sắc thái người bệnh để chuẩn đoán. Sau đó sẽ kê đơn, bốc thuốc phù hợp với tình trạng người bệnh.

Các đơn thuốc Bắc bắt nguồn từ Trung Quốc, có nguồn gốc từ lâu đời, được ghi chép cẩn thận tỉ mỉ. Mỗi bệnh trạng lại được kê đơn bốc thuốc rõ ràng theo từng bài.

Thông thường thuốc Bắc khi chế biến sử dụng đều ở dạng thảo dược, đun nước uống.

Đặc điểm riêng của thuốc nam

Sử dụng các loại thảo dược quen thuộc có trong nước.

Các bài thuốc nam thường không được ghi chép rõ ràng. Thuốc Nam ra đời gần như là sự tổng kết kinh nghiệm thực tế trong dân gian, trải qua thời gian dài lâu và được đúc rút ra, truyền lại từ đời này qua đời khác.

Đối với thuốc nam Sơn Mai các thành phần bao gồm những thảo dược quen thuộc sau: Nấm linh chi, phù lăng, lá sen, chè vằng, tinh bưởi, tinh nghệ.

Để tiện lợi hơn cho người dùng, thuốc nam Cô Mai được nghiền thành dạng bột và nó tồn tại dưới 2 loại hình đó là dạng thuốc bột và dạng viên nhỏ.

Do tính chất giao hòa của 2 loại thuốc nên người dùng sẽ rất khó phân biệt. Hãy nhờ các cơ sở uy tín hoặc các lương y chuyên nghiệp nếu bạn thực sự quan tâm tới vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.