7 Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Xu Thế Mới Trong Năm 2018

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một thân thể khỏe mạnh về thể chất cũng như tinh thần.

Do đó, xu hướng chế độ ăn uống trong năm 2018 được các chuyên gia Mỹ dự đoán sau đây chắc hẳn sẽ khiến bạn phải chú ý.

1.Chế độ ăn uống DASH

Chế độ ăn uống DASH được thiết kế để giúp hạ huyết áp cao và đặc trưng với hỗn hợp trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và sữa ít chất béo. Chế độ ăn uống này chủ yếu tránh chất béo bão hòa, đồ uống có đường, đồ ngọt, sữa có chất béo và một số loại dầu cũng như ăn ít muối hơn.

2.Mediterranean Diet – chế độ ăn uống Địa Trung Hải

Chế độ ăn uống lấy tên từ thói quen ăn uống của những người sống ở khu vực Địa Trung Hải, tốt cho sức khỏe và tuổi thọ. Bữa ăn của chế độ ăn này có nhiều trái cây và rau quả, cũng như một số thực phẩm giàu chất béo như cá, các loại hạt và dầu ô liu.

3.Weight Watchers – Chế độ ăn chú ý trọng lượng

Chế độ ăn lưu ý trọng lượng là một chế độ ăn uống đặc biệt phổ biến. các loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có tổng số điểm thấp hơn. Trong khi đó, kẹo có nhiều điểm. Chế độ ăn uống này chỉ chọn những thực phẩm có tổng điểm dinh dưỡng thấp.

>> Đọc thêm: 5 Bài Tập Trên Giường Giúp Bạn Đốt Cháy Mỡ Bụng Hiệu Quả

4.Chế độ ăn kiêng linh hoạt Flexitarian

Chế độ ăn kiêng Flexitarian khuyến khích người ta ăn chay vào mọi lúc để có sức khỏe tốt hơn. bên cạnh đó, chế độ ăn chay này rất linh hoạt và bạn không cần phải cắt giảm thịt khỏi chế độ ăn.

Trong chế độ ăn này, bạn được ăn nhiều đậu phụ, hạt đậu, trứng, hoa quả, rau xanh, gạo lứt, bơ sữa, sử dụng gia vị từ thảo mộc khô, ít đường. Đây là một chiến lược ăn 3-4-5. Bữa sáng, bạn ăn khoảng 300 calo, trưa 400 calo, và tối 500 calo, ăn nhẹ 150 calo. Tổng số calo hàng ngày là khoảng 1500 calo.

5.Chế độ ăn kiêng giảm béo bụng Weight Watchers

Nguyên lý của chế độ ăn giảm cân này như sau: Mỗi loại thức ăn được cho điểm, và thức ăn khiến bạn ăn no sẽ có điểm ít hơn thức ăn không có giá trị dinh dưỡng.

tham gia vào chế độ ăn này, bạn sẽ được chuyên gia thiết kế ăn uống để thay đổi phong cách sống, giúp bạn ăn uống lành mạnh và năng động hơn, từ đó giúp giảm cân, giảm béo bụng và song song đó là giữ mức cân nặng hợp ý với mục tiêu lâu dài mãi mãi.

6.Chế độ ăn giảm cân thể tích Volumetrics

Những người thực hiện chế độ ăn giảm cân thể tích Volumetrics sẽ luôn cảm thấy no chứ không phải là tình trạng đói như nhiều chế độ ăn giảm cân khác.

Tác giả của Volumetrics, tiến sĩ Barbara Rolls cho biết, thực phẩm có mật độ năng lượng cao sẽ có rất nhiều calo dù có lượng thức ăn ít, trái lại, thực phẩm có mật độ năng lượng thấp có ít calo hơn dù có lượng thức ăn nhiều hơn. Nguyên tắc của chế độ ăn giảm cân thể tích là như vậy.

7.Chế độ ăn uống TLC

Kết hợp với chế độ ăn MIND, chế độ ăn uống TLC (Therapeutic Lifestyle Changes) có nghĩa là giúp mọi người giảm cholesterol. Người theo chế độ ăn này cắt giảm nói chung chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, trong khi được khuyến khích ăn nhiều chất xơ hơn.

Ngoài việc ăn kiêng để giảm cân, các bạn có thể sử dụng kèm những loại thảo dược giảm cân từ thiên nhiên như thuốc giảm cân gia truyền Sơn Mai để hiệu quả giảm cân nhanh hơn.